Lễ khánh thành tu bổ từ đường Triệu tổ Lại Xuân Không Tỉnh Nam Định

Thứ hai - 21/12/2020 15:16
Triệu Tổ Lại Xuân Không thuộc đời thứ 4, ngành thứ, Là người có công Khai khẩn đất Quần Anh - Hải Hải Hậu từ hơn 500 năm trước. Trong "Tứ tổ khai sáng, cửu tộc khai cơ" có dòng họ Lại. Từ đường thờ Triệu Tổ: Lại Xuân Không, tại xã Hải Trung, Hải Hậu, Nam Định đã được công nhận Di tích Lịch sử cấp tỉnh. Tháng 2/2020, con cháu dòng họ Lại tại đây đã đóng góp công sức, phát tâm công công đức tiến hành Đại Trùng tu và mở rộng không gian thờ tự, đến nay đã hoàn thành.
IMG 5993
IMG 5993
Vào 02 ngày 19&20/12/2020 (ngày 06 & 07/11/2020) vừa qua, ban trị sự chi họ Lại đại tôn tại Hải Hậu Nam Định đã long trọng tổ chức lễ khánh thành việc tu bổ từ đường cụ Triệu tổ Lại Xuân Không với sự có mặt của đông đảo cộng đồng con cháu Họ Lại tại đây và các chi họ trên cả nước cũng về tham dự chúc mừng.
Công đồng con cháu Họ Lại toàn quốc đã về tham dự
Nhãn
Ngôi từ đường đã đã đại trùng tu với tổng chi phí gần 2 Tỷ đồng, gồm nhiều hạng mục quan trọng như xây mới cổng tam quan, tu bổ lại toàn bộ từ đường và tường bao. Sau khi hoàn thiện, công trình đã mang lại một hình ảnh mới đầy uy nghi và lộng lẫy để tưởng nhớ công lao của tiên tổ.
Cổng tam quan

Về dự và chung vui với sự kiện long trọng này ngoài cơ quan tổ chức chính quyền tại địa phương còn có sự góp mặt của Hội đồng gia tộc Họ Lại Việt Nam, Ban liên lạc thanh niên họ Lại Việt Nam, Hội Doanh nhân lại Việt, Hội đồng gia tộc Họ Lại Tỉnh Hà Nam, Cộng đồng Họ Lại Tỉnh Thái Bình, Bắc Ninh, Hưng Yên, Ninh Bình....Cũng đã về tham dự.
 
Cụ Lại Thế Tác lên tặng hoa chúc mừng
Cụ Lại Thế Tác Chủ tịch HĐGT Họ Lại Việt Nam lên tặng hoa chúc mừng
Ông Lại Xuân Cương, Đại diện cho ban liên lạc và hội Doanh Nhân Lại Việt lên tặng hoa chúc mừng
Ông Lại Xuân Cương, Đại diện cho ban liên lạc và hội Doanh Nhân Lại Việt lên tặng hoa chúc mừng
Ông Lại Trọng Tâm Chủ tịch tập đoàn Hải Quân (Bắc Ninh) lên tặng hoa chúc mừng
Ông Lại Trọng Tâm Chủ tịch tập đoàn Hải Quân (Bắc Ninh) lên tặng hoa chúc mừng
Để ghi nhận những đóng góp của các tổ chức và cá nhân trong việc xây dựng và tu bổ từ đường, ban trị sự dòng họ đã có bằng khen ngợi kịp thời để biểu dương.
Ông Lại Thế Long, Tổng thư kí hội Doanh Nhân Lại Việt lên nhận bằng khen
Ông Lại Thế Long, Tổng thư kí hội Doanh Nhân Lại Việt lên nhận bằng khen của hội
 
vn
Nhãn

Chương trình đã diễn ra vô cùng trang trọng và ấm cúng trong tình cảm gia đình giữa những người con Họ Lại trong ngày vui của tiên tổ khi ngôi từ đường được tu bổ và sửa sang. Đặc biệt, trong chương trình còn có sự xuất hiện của rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của các văn nghệ sỹ chính là con cháu của các chi Họ Lại tai Hải Hậu Nam Định..
văn nghệ
 
vn

vn
 
vn

vn


 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây